Blog

Chưng Cất Nước Hoa Hồng Như Thế Nào

Nguyên lý chưng cất nước hoa hồng

Chưng cất nước hoa hồng theo nguyên lý lôi cuốn hơi nước. Nói một cách đơn giản là như cách nấu rượu mà ông bà ta đã làm bao đời nay.

Nước được đổ bên dưới, sau đó có 1 đế để hứng hoa cho không rơi xuống bên dưới nước. Nước được đun sôi và bốc hơi lên. Đồng thời lôi cuốn theo cả tinh dầu trong hoa và cả những dưỡng chất trong cánh hoa hồng.

Mình lấy một video trên mạng để giải thích về nguyên lý chưng cất rất nhiều loại hydrosol khác nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu hoa hồng để chưng cất

Hoa hồng được hái vào buổi sáng sớm để luôn giữ được mùi thơm tươi mát và đặc biệt là những bông hoa vừa mới chớm nở.

Chuẩn bị hoa bao gồm các công đoạn hái hoa hồng, bứt cánh hoa và rửa hoa

Quá trình chưng cất nước hoa hồng

Sản phẩm nước hoa hồng

Qúa trình chưng cất về cơ bản chỉ như vậy. Nhưng mà chất lượng của sản phẩm khác nhau thì lại được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó nhiệt độ chưng cất, nguyên liệu đầu vào và cả thời gian chưng cất … đều ảnh hưởng đến sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó, điều đặc biệt đáng chú ý là mùi hương ở các mùa khác nhau cũng sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Sản phẩm đầu ra thu được có thể sử dụng được ngay. Qúa trình chưng cất này sẽ tạo ra được nước hoa hồng tinh khiết, sạch khuẩn. Nhưng thường thì khi ta để ở môi trường tự nhiên, nước hoa hồng cũng sẽ không để được lâu.

Đặc biệt trong nước hoa hồng còn chứa dưỡng chất. Sau thời gian có thể 1 tháng hay dài hơn, bạn quan sát thấy nước hoa hồng có chứa những vẩn đục, tức là nước hoa hồng đã bị vi sinh vật tấn công, sinh sôi và phát triển.

Để có thể bảo quản được nước hoa hồng lâu hơn thì ta có thể cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình phát triển của vi sinh vật.

Mình cũng tốn khá nhiều thời gian để tối ưu hóa sản phẩm nước hoa hồng bên mình về mặt bảo quản và về mặt công dụng để có thể bán ra thị trường.

Sản phẩm nước hoa hồng của Southern Skincare

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm nước hoa hồng bên mình. Ngoài thành phần nước hoa hồng thì chúng còn được bổ sung thêm thành phần cấp ẩm giúp cho da bạn sau khi dùng nước hoa hồng vẫn có cảm giác ẩm trên da.

Để viết được một bài này, mình đã trải qua rất nhiều trải nghiệm, sai lầm có, thất bại có, mất tiền có. Và thời gian để đúc rút ra những điều trên đây cũng khá dài. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nào đó muốn chưng cất nước hoa hồng có thể học hỏi được.

Please follow and like us:
Được gắn thẻ , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *