Nhật Ký Nguyễn Phượng

Nếu có một câu để nói với nhau mỗi ngày, tôi sẽ luôn muốn được hỏi: Hôm nay em có hạnh phúc không?

Em có hạnh phúc không

Một câu hỏi bao trùm một sự mạnh mẽ của đàn ông. Anh hỏi câu đó tức là anh có năng lực để làm được điều đó. Anh tự tin rằng bản thân mình làm cho người phụ nữ của mình hạnh phúc. 

Hôm nay miên man nghĩ, tôi bỗng ước có một người có đủ năng lực để hỏi tôi câu đó mỗi ngày hoặc chí ít là những giây phút riêng tư bên nhau. Anh sẽ nhẹ nhàng hỏi: “Em có hạnh phúc không?”

Ắt hẳn sau câu ấy sẽ là: “Vậy em có muốn anh thay đổi điều gì để em cảm thấy hạnh phúc?”

Và thế là có thể giãi bày những mong muốn của nhau mà không để những khúc mắc trong lòng.

Bất cứ ai có đủ cái dũng khí nhìn vào điểm yếu của bản thân mình để mà thay đổi thì đều là người mạnh mẽ.

Tôi hay bất cứ người phụ nữ nào khác cũng không cầu thị có một người hoàn hảo bên cạnh mình nhưng ai cũng sẽ cầu thị một người biết lắng nghe mà thay đổi cho phù hợp. Yêu nhau chẳng phải để làm nhau lâng lâng trong hạnh phúc hay sao. Vậy thì chẳng có lí gì không thay đổi một cách tự nguyện để hòa hợp với nhau.

Nhiều người bảo rằng “phải chăng mày sợ nó”. Thực ra không phải là sợ mà chính là trân trọng nhau đến mức người ta có thể vì nhau mà thay đổi. Vì một người, người ta hoàn thiện bản thân đến một phiên bản tốt hơn để cả hai cùng sánh đôi hạnh phúc. Đừng bao giờ chỉ biết đứng yên một chỗ và tự coi mình là đã tốt đẹp rồi, không có gì phải thay đổi cả.

Không ai đứng yên một chỗ cả, chàng tiến, nàng cũng tiến. Bởi thế hỏi nhau: Hôm nay anh/ em có hạnh phúc không? Anh/ em nên làm gì để cảm thấy hạnh phúc? – Là câu hỏi nên hỏi nhau.

Biết lắng nghe nhau chứ không phải gạt đi và không nhìn vào chính điểm không phù hợp với người kia. Có thể với người khác, điểm ấy hoàn toàn không sao, nhưng với cô ấy điểm ấy lại cực kỳ đáng ghét. Vậy thì có thể vì nhau mà dung hòa không?

Sinh ra không có ai là hợp ai hoàn toàn. Cái hợp đó chính là người tiến một bước, ta lùi một bước để mọi thứ đều êm ấm.

Đấy gọi là vì yêu mà thay đổi.

#Nguyễn Phượng

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *