Nhật Ký Nguyễn Phượng

Anh còn yêu em?

Anh có còn yêu em

Khoảnh khắc cô độc nhất của đàn bà là khi phải tự nói với chính mình: “Anh ấy còn yêu mình mà, phải không?”

Bất lực và cô độc nhất của đàn bà chính khi là họ không còn biết và hiểu rõ người đàn ông của mình đang làm gì, nghĩ gì…và càng không biết liệu anh ta có còn yêu mình nữa hay không? Đích đến của tình yêu chính là hôn nhân, vậy người đàn bà khi đã đặt chân vào hôn nhân thì có còn cô đơn nữa không??

Đa số chúng ta vẫn nghĩ rằng đàn bà có chồng, lấy được người đàn ông mình yêu thì coi như là cuộc đời này tình yêu của cô ấy đã đi đến đích. Vậy nhưng nhầm to rồi các bạn à, khi yêu đàn bà cô độc theo cách khác, mà khi kết hôn rồi thì đàn bà lại cô độc theo một cách khác.

Đừng bao giờ nghĩ rằng một người đàn bà có chồng thì nghiễm nhiên cô ấy hạnh phúc bền lâu?? Cũng đừng bao giờ nghĩ rằng đàn ông đã kết hôn thì chung thủy với 1 vợ. Đàn ông tham lam lắm, họ chỉ muốn thêm chứ chưa bao giờ muốn bớt đi cả.

Đàn ông khi yêu còn nhiệt tình, nhưng cưới về rồi thì người đàn bà lại nhiệt tình, còn đàn ông hờ hững. Rất nhiều người phụ nữ từng đặt câu hỏi:

– Đàn bà có chồng…cô độc nhất là khi nào??

Câu trả lời là người đàn bà cô độc nhất, lạc lõng nhất là khi phải tự nói với chính bản thân mình rằng:

– Anh ấy vẫn còn yêu mình mà, có phải không??

Câu hỏi tu từ đó của phụ nữ còn gì đau hơn nữa cơ chứ?? Khi đàn bà hỏi câu đó là trong lòng họ niềm tin đã rơi xuống vực thẳm, họ mất niềm tin vào người đàn ông của mình rồi. Họ biết rõ người chồng, người đàn ông đã phản bội lại mình nhưng họ tự lừa dối bản thân. Họ không chấp nhận sự thật

Nếu như đàn bà đặt câu hỏi với chồng:

– Anh vẫn còn yêu em như ngày xưa, đúng không??

Thì mức độ tổn thương của cô ấy vẫn còn chịu đựng được, nhưng khi cô ấy tự hỏi với chính bản thân mình…lúc đó tâm can cô ấy đã chết. Còn gì đau đớn hơn khi tự hỏi và phải tự trả lời chứ.
Rõ ràng là người đàn ông mình yêu nhưng bây giờ mình còn không hiểu người ấy đang nghĩ gì??.

Còn gì bất lực hơn khi việc người đàn ông ấy có còn yêu mình hay không đàn bà cũng không thể biết chứ?? Ở bên cạnh một người mà không biết vị trí của mình là gì thì quả là điều bi kịch nhất. Nhất là đối với những người đàn bà đang mang thai thì đối với họ cô độc nhất là khoảng cách chồng xa lạ với mình. Nhiều người thắc mắc vì sao người đàn bà không hỏi thẳng người đàn ông. Đơn giản là vì họ sợ câu trả lời của người đàn ông không giống như mình mong muốn.

Người đàn ông để cho cô ấy chờ đến nỗi ngủ quên trên ghế sofa, người đàn ông đang yêu thương vợ mình bỗng dưng quay ra thay đổi. Rõ ràng giác quan thứ 6 của phụ nữ nói rằng:
– Người đàn ông mà mình thương….hình như đang thay đổi.

Thế nhưng họ sợ họ nghĩ đúng lắm, họ tự nhốt mình, hành hạ suy nghĩ của mình bằng việc cho rằng người chồng vẫn đang còn yêu thương mình vô cùng. Vậy nhưng với suy nghĩ:

– Anh ấy vẫn yêu mình mà…

Chỉ là câu lừa dối thôi, họ biết rằng người đàn ông họ yêu đã cạn tình với họ rồi. Lúc đó là lúc người đàn bà cô độc nhất, họ không biết chia sẻ cùng ai, nói đúng hơn là họ sợ chia sẻ. Họ biết người đàn ông đã thay đổi nhưng không dám đổi mặt hỏi trực tiếp anh ta.

Cứ vậy đàn bà tự lừa dối mình rằng người chồng của họ vẫn yêu họ như chưa hề có chuyện xảy ra. Vậy nhưng lừa dối bản thân 1 ngày 2 ngày chưa đâu thể lừa dối bản thân cả đời được.

Càng giữ chặt tâm tư đó đàn bà càng khổ, càng bị trầm cảm hơn mà thôi. Vậy nên những người đàn ông à, xin các anh đấy, đã yêu đã cưới hỏi người ta đàng hoàng thì cũng xin các anh hãy yêu cô ấy một cách nghiêm túc đi.

Gái gú ngoài kia chỉ là phù du mà thôi, tới bao giờ các anh mới hiểu vợ là chân ái, có phúc mà không biết hưởng tới khi hối hận thì không kịp đâu. Nên nhớ lúc trẻ không thương vợ thì sau về già sẽ ân hận vô cùng đấy.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *