Nhật Ký Nguyễn Phượng

Bạn nên làm gì khi người bạn đời không coi bạn là người được ưu tiên?

Một cuộc sống vợ chồng nên bắt đầu với một quy tắc để tạo được sự cân bằng. Ví dụ: phải tôn trọng nhau khi có mâu thuẫn, không được xưng: anh-tôi, mày-tao, không được ngủ qua đêm ở ngoài khi không có kế hoạch trước, không liên tục ăn nhậu tất cả các tối…(tuỳ mong muốn và thoả thuận của 2 bên). Nếu cho đến giờ hai bạn vẫn chưa nói với nhau rõ ràng về điều này thì hãy làm ngay đí.

Trong một cặp vợ chồng, không thể và không được phép có chuyện người này yêu hơn người kia. Mối quan hệ vợ chồng không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng, nó không giống như trong phim hoạt hình nơi công chúa gặp hoàng tử, yêu nhau và mọi người sống hạnh phúc mãi mãi. Tình yêu được tạo nên từ những thăng trầm, những lúc thuận lợi nhưng tất nhiên cũng có những lúc cãi vã. Đó là một việc hết sức bình thường, điều quan trọng là cơ sở có sự tôn trọng lẫn nhau. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta có rất nhiều điều quan trọng nhưng khi đã thành đôi thì người được ưu tiên luôn phải là người bạn đời. Nếu chúng ta trở thành sự lựa chọn thứ hai, nếu chúng ta nhận thấy rằng chúng ta sẽ luôn đến sau những thứ khác, thì chắc chắn có điều gì đó không ổn.

Hãy lắng nghe hồi chuông cảnh tỉnh:

“Được ưu tiên” trong mối quan hệ vợ chồng nghĩa là gì? Hãy làm rõ một điều nhỏ, nhưng cần thiết. Nếu người đàn ông của chúng ta rất gắn bó với gia đình ruột thịt của anh ấy và họ luôn hiện diện (trong giới hạn bình thường), thì điều đó được coi là “hợp lệ”. Chúng ta không thể đòi hỏi được có mặt trong suy nghĩ của anh ấy từng giây từng phút trong cuộc đời. Nhưng khi chúng ta tụt hạng sau những thứ không thực sự quan trọng thì đó là lúc chúng ta phải lo lắng. Ví dụ, nếu người đàn ông của chúng ta luôn đặt chúng ta sau đội bóng yêu thích của anh ấy hoặc sở thích của anh ấy, sau bạn bè, hoặc bất cứ thứ gì, thì có nghĩa là đã đến lúc tự hỏi liệu đây có phải là mối quan hệ mà chúng ta muốn hay không. Rõ ràng, điều này không có nghĩa là cấm anh ấy không có một cuộc sống bên ngoài chúng ta, nhưng nếu anh ấy đặt những thứ ấy lên trước, và nếu có thời gian còn lại mới dành cho vợ thì điều đó là không bình thường. Đừng vì yêu mà cho qua tất cả để giữ sự suôn sẻ , vì điều này cũng có giới hạn của nó. Hãy luôn ý thức về bản thân.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề?

Nếu bạn cảm thấy thực sự yêu người ấy và bạn muốn cố gắng cứu vãn mối quan hệ của mình bằng mọi giá, thì bạn cần phải nói chuyện. Đối thoại là quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào và trong một tình huống như vậy, nó còn có ý nghĩa gấp đôi. Giao tiếp cởi mở với người ấy của bạn, bày tỏ sự đau khổ và khó chịu bên trong của bạn (nhưng tuyệt đối không nói lời thiếu tôn trọng người ấy). Nếu anh ấy thực sự quan tâm đến điều đó, anh ấy sẽ hiểu và sẽ cố gắng, có lẽ với một chút cố gắng, thay đổi vì bạn. Nhưng nếu không phải như vậy, thì điều duy nhất bạn có thể làm vì lợi ích của mình là hãy ra đi. Thật tệ cho chính chúng ta khi ở bên một người không thực sự yêu thương và tôn trọng chúng ta. Như vậy bạn sẽ đánh mất một cơ hội gặp một người tốt hơn, biết đánh giá cao bạn và biết cách đặt bạn lên hàng đầu. Chờ đợi tình yêu của một người không thực sự mong muốn mình thật vô ích và đáng thất vọng.

“Yêu bản thân” là từ khoá quan trọng nhất. Làm sao chúng ta có thể mong đợi ai đó đặt chúng ta lên hàng đầu nếu chúng ta không bắt đầu làm điều đó với chính mình? Chúng ta chính là những người bạn tốt nhất của chúng ta, là người mà chúng ta sẽ sống cùng trong suốt quãng đời còn lại. Nếu biết yêu bản thân thì hãy đặt mình lên trên hết, đừng bằng lòng và hãy luôn nhớ rằng mình là người chứ không phải đồ vật và không ai được đối xử tệ như vậy với mình.

Sưu tầm: Đặng Tố Nga
Nguồn: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10217540618050344&id=1323898279

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *