Nhật Ký Nguyễn Phượng

Gửi con gái tuổi 18

Là con gái luôn mỏng manh và yếu đuối. Khi con nhỏ mẹ bao bọc con, khi con lớn và ra ngoài xã hội mẹ hi vọng con đủ mạnh mẽ dựa vào chính mình.

Mẹ gặp những cô bạn thông minh nhưng EQ cũng tỉ lệ thuận. Bởi vậy, yêu thì yêu điên cuồng, yêu hết hơi hết sức để rồi cũng ôm lắm đau thương.

Những cô nàng thông minh thì lại đi kèm với cảm xúc mãnh liệt. Mẹ cũng chắc sự di truyền từ mẹ qua con cũng không ít. Và chỉ mong là con sẽ biết yêu thương mình để không bị chữ yêu đánh gục, để vững bước hiên ngang.

Người đến bên mình nói nhiều điều tốt đẹp nhưng một phút quay lưng đã trở thành xa lạ. Tình yêu nam nữ là một thứ kỳ quặc như vậy. Có thể gần không ai bằng nhưng cũng xa như chưa từng tồn tại.

Thật ra tình yêu nó vốn đẹp và tinh khôi nhưng hiếm ai giữ được điều đó. Theo thời gian chính là sự đòi hỏi ở nhau, sự kỳ vọng ở nhau khiến những thứ cảm xúc tinh khôi ấy bị thay thế dần.

Theo thời gian câu nói vang trong suy nghĩ sẽ là: Anh phải thế này, cô phải thế kia … và gắn với những trách nhiệm.

Rồi những thứ oán trách hình thành, những giận hờn lu mờ tất cả. Bởi vậy hiếm ai giữ được tư tưởng ban đầu khi bước vào yêu.
Mẹ mong con đủ yêu và hiểu bản thân mình trước khi yêu ai đấy. Để họ sẽ không làm con đau bởi vì con đã đủ tình yêu cho chính mình.

Sự độc lập trong cuộc sống sẽ cho con tự tin và tự do bay nhảy. Yêu những người mà con thấy thú vị, dám từ bỏ những thứ khiến con đau lòng.

Sống trên đời này có vui ắt có buồn nhưng tất cả cần ở một trạng thái cân bằng của nó.

Sống để trải nghiệm và khám phá, mẹ mong con gái sẽ được chắp đôi cánh để bay cao, bay xa khám phá thế giới.

Mọi thứ định kiến trên đời này đều do con người mà ra. Nhưng sống như nào là do con tự quyết định. Chỉ có bản thân con mới giúp con đứng vững, chỉ có bản thân con mới giúp con mạnh mẽ, chỉ có con mới giúp được chính mình.

Đừng bao giờ đặt gánh nặng cuộc đời mình lên vai của ai cả, kể cả người đó rất yêu con. Bởi vì thật ra chỉ có con đi cùng con mãi mãi.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *