Hỗ trợ, Trị mụn

[Hỏi – Đáp] Mụn ẩn phải làm sao?

Mụn ẩn

Có một bạn đặt câu hỏi với mình về tình trạng của bạn. Mình thấy trường hợp của bạn cũng giống với mình trước đây và cũng có rất nhiều bạn khác gặp tình trạng tương tự nên mình xin phép bạn để lấy trường hợp của bạn trả lời.

Tình trạng da hiện tại của bạn đã từng chữa mụn nhưng hiện tại vẫn rất dễ lên mụn. Ngoài ra mình quan sát da thấy lỗ chân lông to, đổ dầu nhiều, thêm cả những đám sắc tố da có phần bị sạm, nám. Tình trạng của bạn không phải mụn viêm nên mình xin phép được hỗ trợ. Riêng các trường hợp mụn nặng đến viêm thì tốt nhất hãy gặp bác sĩ chuyên trị mụn để tránh những vấn đề đáng tiếc.

Cho nên đối với bạn các vấn đề cần giải quyết là:

  • Mụn ẩn cần được xử lí dần dần. Bằng cách sử dụng BHA dùng đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn ẩn. Để hiểu hơn về BHA bạn đọc giúp mình bài viết dưới nhé.

>>> Đọc thêm: Có nên sử dụng BHA trong chu trình chăm sóc da

  • Bên cạnh việc dùng BHA, bạn có thể chọn cho mình 1 loại kem dưỡng ẩm nào đó để giúp da được cấp ẩm. Bạn không nên dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng hay serum dưỡng vì có thể khiến da bạn bị mụn nhiều hơn. Bạn càng đơn giản càng tốt.
  • Bên cạnh việc dùng BHA, bạn có thể chọn thêm các tuýp trị mụn mà mình có giới thiệu. Bởi dùng BHA có thể khiến da mặt bạn thêm 1 số em mụn. 1 sản phẩm chấm mụn giúp em mụn nào đó ngoi lên có thể được giải quyết nhanh gọn lẹ.

>>> Đọc thêm: Một vài loại kem trị mụn phổ thông hiệu quả

  • Sau quá trình đẩy được mụn ẩn đi và trả lại làn da mềm mại thì bạn có thể kết hợp những loại bôi nặng đô hơn để peel nhẹ lớp da của mình. peel da sẽ giúp lấy đi lớp da già cỗi bên ngoài của bạn, lấy đi lớp da màu sạm và cũng giúp nhìn lỗ chân lông có vẻ nông hơn.

>> Đọc thêm: Peel da và những điều cần biết

Peel da là một cách giúp bạn tái sinh làn da. Nhưng khi thực hiện bạn cần hiểu các vấn đề có thể xảy đến. Bạn chịu khó đọc kỹ các bài viết mình trích dẫn để quyết định hành trình cho mình.

  • Chú ý: Nhớ đừng quên kem chống nắng bạn nhé. Khi dùng kem chống nắng thì đừng quên tẩy trang. Sạch sẽ khiến tình trạng mụn bớt phát triển.

Trị mụn luôn là một con đường dài theo mãi. Những ai bị mụn luôn có nguy cơ tái phát lại mụn. Bởi vậy bạn hãy kiên trì nhé. Và đặc biệt là đừng vội tin bất cứ một loại kem thần kỳ nào có thể giúp bạn đánh ay mụn nhanh chóng. Tất cả đều cần sự chịu khó và kiên trì. Mình tin rằng trong 1 năm bạn sẽ thay đổi được làn da của mình.

Hi vọng câu trả lời giúp ích được điều gì đó cho bạn và một số bạn gặp tình trạng tương tự. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho mình.

Thân

Nguyễn Phượng

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *