Nhật Ký Nguyễn Phượng

Không được xâm nhập cảm xúc của người khác

Hãy để mọi người trải qua những gì họ phải trải qua trong thời điểm hiện tại.

Mọi người đều kiệt sức và muốn nghỉ ngơi. Họ mệt mỏi vì chiến đấu, mệt mỏi vì phải giả vờ và nói dối, phải giữ kẽ, co rút và giả vờ mạnh mẽ.

Hãy hiện diện với họ.

Hiện diện cùng với Những làn sóng buồn bã, tuyệt vọng, sợ hãi, xấu hổ và tội lỗi đang nổi lên.

Cho phép tất cả những nguồn năng lượng đó bừng sáng, để toàn bộ cơ thể của bạn rung động, run rẩy và run rẩy nếu đó là cách nó phải như vậy, hãy để chúng khóc, la hét, gầm thét, cười, tự ti nếu đây là cách chúng phải làm Là.

Không cố gắng làm điều gì cho họ ngoại trừ món quà lớn nhất: SỰ HIỆN DIỆN TẠI ĐÂY với sự yên bình của bạn.

Hãy ở bên cạnh anh/cô ấy trong từng hơi thở, trong từng chuyển động, từng khoảnh khắc. Hãy nắm lấy tay họ, nhưng đừng cố gắng biên soạn chúng, thay đổi chúng, ngăn cản chúng và để cho trải nghiệm những gì chúng đang trải qua, và bạn cũng đừng đưa ra những câu trả lời sớm cho chúng.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy không thoải mái, hoặc muốn vội vã ‘chữa lành’ cho họ, hoặc ‘cứu’ họ, hoặc ngăn họ cảm thấy như họ cảm thấy, hoặc làm cho mọi thứ có vẻ ‘ổn’ đối với họ, hãy chấp nhận nó – đó là nhu cầu của bạn, sự khó chịu của bạn, nỗi sợ hãi của bạn, và không phải của họ.

Đừng đối xử với họ như nạn nhân hay như người đang bị tổn thương.

Đừng nhầm chúng với những gì bạn nghĩ.

Tôn vinh sức mạnh di chuyển bên trong họ; xác thực trải nghiệm của bạn một cách tuyệt đối.

Hãy tin tưởng vào sự thông minh khó lường của việc chữa lành một cách tinh tế và tự nhiên.

Trên thực tế, những gì có vẻ như hỗn loạn và tan rã có thể là sự giải phóng cần thiết và tổ chức lại một cách thông minh của một hệ thống đang bị tắc nghẽn.

Đôi khi trái tim của chúng ta cần phải tan vỡ.

Hãy cho phép sự hiện diện ấm áp của bạn nhắc nhở người bạn của bạn về sự hiện diện ấm áp của chính anh ấy, rất ổn định, quá yên bình, quá tự do, đã bắt rễ sâu trong chính mặt đất này, ở đây. TIN TƯỞNG VÀ YÊU THƯƠNG là liều thuốc chữa lành hiệu quả nhất.

Barbarelle LaSan

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *