Nhật Ký Nguyễn Phượng

Mẫu chồng lý tưởng

Mẫu chồng lý tưởng

Hồi xưa còn con gái thì còn nghĩ mẫu chàng trai mình chọn có abc… xyz. Đến lúc fall in love thì chả còn tí lí trí nào điều khiển để mà so sánh. Đến lúc lấy chồng thì hên xui may rủi. Bữa đọc được bài của bạn kia viết đến là lí trí. Chồng là một sự lựa chọn. Cũng đúng, chồng là một sự lựa chọn nhưng mà lúc yêu lại không đủ tinh tường đến thế. Bởi vậy luôn có chuyện chúng ta không còn hợp nhau nữa.

Mỗi người phụ nữ chắc đều có một hình mẫu, một mong ước chung cho người đàn ông của mình. Người thích một anh chồng là người đàn ông của gia đình, người lại thích một anh chồng xông pha nơi chiến trường… Thôi thì, được cái này mất cái kia, miễn sao, lúc vợ con cần thì có mặt. Đừng có để vợ con đứng sau cả một đám bạn ngoài đường là được.

Biết đặt gia đình lên trên hết: đàn ông lấy vợ, cuộc sống của họ ít có biến động. Đối với phụ nữ là một bước ngoặt khá lớn. Về nơi ở, về mối quan hệ, đôi khi cả công việc cũng phải thay đổi cho phù hợp. Mình gặp rất nhiều em nói với mình rằng: Em nghỉ việc khi cưới chồng. Mình chỉ khuyên một câu: Mỗi người phụ nữ cần có sự độc lập kinh tế cho mình. Nghỉ cũng được, mà miễn làm gì có tiền của mình là được. Để có chán đời quá, đi cà phê, hay vác ba lô đi du lịch cũng không phải lăn tăn. Các anh luôn hô to khẩu hiệu gia đình là trên hết, vợ con là trên hết nhưng mà thực tế thì chưa bao giờ nghĩ nghỉ một buổi nhậu vì gia đình cả. Bởi vậy đôi khi lý thuyết không đi đôi với thực tế.

Biết quan tâm đến những giai đoạn mà phụ nữ cần: Cái này không nói liệu các ông có hiểu không nhể. Đoạn nào quan trọng? Đó là đoạn mang bầu, là đoạn sinh con. Mình rất nể các anh mà tận tụy với vợ giai đoạn này. Đâu đó nghe những câu chuyện vui như kiểu khi vợ đi đẻ, chồng hô to: “em ơi, cố lên!”. Nuôi con là một quá trình vất vả. Dạy con thơ cũng vô cùng khó khăn. Để dạy một đứa con thành người, mỗi người cha, người mẹ phải tự hoàn thiện nhân cách của mình. Con cái thường sẽ học theo những thứ gần gũi nhất với chúng. Mình không ngạc nhiên nếu một đứa trẻ biết văng tục thì cái nôi ấy chính là gia đình của bé. Bởi vậy, để chuẩn bị cho vai trò làm cha, là mẹ, hãy tự mình sửa những cái gì là chưa tốt. Đối với một người mẹ, sống vui vẻ để các con cảm nhận được một cuộc sống tích cực nhất. Nếu chính bản thân mình không nghĩ tích cực, không sống tích cực thì đừng hỏi tại sao con mình hay âu sầu. Chúng đáng được hưởng một môi trường tốt nhất ở chính nơi chúng sinh ra.

Biết chia sẻ, trò chuyện: Nhu cầu được nghe, được nói của mỗi người đều lớn. Sống chung mà không thể chia sẻ, không thể chuyện trò thì chả khác nào sống với bốn bức tường. Đôi khi còn vác thêm nhiều bực tức vào người. Lúc yêu nhau, vấn đề này quá đơn giản vì ai cũng có nhu cầu nói và nghe tốt nhất. Nhưng khi kết hôn, bắt đầu chấp vặt thì sự bất hòa không thể tránh khỏi. Chúng ta luôn mang một tâm lí thù hằn vào mọi câu chuyện, bởi vậy khoảng cách càng ngày càng xa. Và vì thế, nhu cầu chia sẻ đã bị bỏ qua. Thỏa mãn được nhu cầu này thì hôn nhân của bạn chứng tỏ sẽ bền chặt.

Ngoài ra còn cả một vấn đề tế nhị khác nữa. Tuy nhiên vì bạn đọc của mình toàn các nàng nhu mì nên đành bỏ qua một phần rất quan trọng trong việc chọn chồng. Tùy mỗi nàng mà có thêm những tiêu chuẩn khác nữa. Cũng không nên bỏ qua những tiêu chí cầu tiến của một người đàn ông. Phụ nữ có những giai đoạn bầu bì, con nhỏ phải dựa vào người đàn ông. Nếu anh chồng ấy không có chí tiến thủ, không biết tính toán làm ăn thì chỉ có tanh bành gia đình vì chuyện tiền bạc. Bên cạnh đó, một anh ky bo thì cũng nên bỏ qua cho nhanh. Ki bo thì chắc chắn đến một ngày không xa anh chàng ấy còn ky bo với cả bạn nữa đấy.

Xem ra có quá nhiều cái để nói nhỉ! Tìm hiểu một anh chàng không kỹ càng thì có ngày ôm hận. Nhưng trên hết, cứ tạo cho mình một con đường riêng để lỡ có sai thì xây lại (đấy là trường hợp nắm không nổi buộc phải buông, tớ không xúi dại đâu nha), còn không thì đường ta ta vẫn bước ung dung, tự tại. Đường đời dài lắm, lắm chông gai. Giai đoạn trẻ tuổi lại là giai đoạn mơ mộng, nhìn đời bằng con mắt ngây thơ, trong sáng kiểu cứ có tình yêu thì vượt qua tuốt. Nhưng thực tế lại có những thứ quá khó để vượt qua. Cứ bước đi để có những bước trưởng thành mới! Hạnh phúc và đau khổ sẽ luôn đi cùng nhau. Bởi biết đến đau khổ mới hiểu hạnh phúc là thế nào! Chặng đường gian nan sẽ tạo nên những người phụ nữ không chỉ mạnh mẽ mà còn ngọt ngào nữa.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *