Nhật Ký Nguyễn Phượng

OSHO ĐÀN ÔNG

Osho đàn ông

“Chỉ một vài thay đổi nhỏ và bạn sẽ ngạc nhiên. Sáng ngày mai, đừng ngồi đọc báo nữa. Hãy bắt đầu dọn nhà và xem việc gì sẽ xảy ra. Vợ bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên, cô ấy sẽ không thể tin chuyện gì đã xảy ra với bạn. Hãy mỉm cười khi bạn nhìn thấy vợ mình, ôm cô ấy, và xem cô ấy bị sốc như thế nào. Bạn chưa bao giờ ôm cô ấy. Nhiều năm đã trôi qua nhưng bạn chưa bao giờ nhìn vào mắt của người phụ nữ tội nghiệp ấy.

Đã bao lâu rồi bạn không nắm tay cô ấy – bạn có nhớ bao lâu rồi không? Bạn đã bao giờ đưa cô ấy đi dạo buổi sáng chưa? Hay khi trăng tròn bạn có đưa cô ấy đi dạo dưới những ánh sao đêm không? Cô ấy cũng là con người, cô ấy cũng cần tình yêu chứ. Bạn đã bao giờ tôn trọng vợ mình như một con người chưa? Thế thì vợ bạn tức giận cũng là tự nhiên thôi. Nếu cô ấy cảm thấy ức chế là bởi vì cuộc đời cô ấy vẫn chưa biết đến bất kỳ niềm vui nào cả. Cô ấy vẫn chưa biết đến bất kỳ điều gì đem lại ý nghĩa cho cuộc đời cô ấy.

Bạn đã bao giờ ngồi cạnh cô ấy, yên lặng, chỉ nắm tay cô ấy, không nói lời nào, cảm nhận cô ấy và cho cô ấy cảm nhận bạn chưa? Các cặp vợ chồng chỉ có duy nhất một kiểu giao tiếp là tranh cãi. Đừng nghĩ rằng chỉ vợ bạn phải chịu trách nhiệm trong chuyện này. Hãy bắt đầu thay đổi cuộc đời mình. Hãy cho người phụ nữ kia một chút cảm giác rằng cô ấy là người quan trọng. Hãy cho người phụ nữ nhỏ bé kia một chút cảm giác rằng cô ấy là người cần thiết. Bạn có biết rằng nhu cầu lớn nhất trong cuộc đời là được người khác cần đến không? Nếu một người không cảm thấy rằng mình được người khác cần đến thì cuộc đời của người đó sẽ mãi vô nghĩa và trống rỗng.

Hãy cười với cô ấy, cùng nghe nhạc, đi chơi đâu đó. Hãy vuốt ve cơ thể cô ấy vì cơ thể sẽ bắt đầu nhăn nheo khi không được ai vuốt ve. Cơ thể sẽ trở nên xấu xí khi không được ai chiêm ngưỡng. Và rồi khi đó bạn lại nghĩ: “Tại sao vợ mình chẳng xinh đẹp chút nào nhỉ?” Bạn không tạo ra môi trường cho vẻ đẹp nở hoa, tuôn tràn. Nếu bạn yêu một người thì ngay lập tức người đó trở nên xinh đẹp! Tình yêu là một quá trình thần kỳ như vậy đấy. Hãy nhìn một người bằng cặp mắt yêu thương và đột nhiên bạn sẽ thấy hào quang của người đó thay đổi, gương mặt của người đó trở nên rạng ngời, hồng hào hơn, đôi mắt của người đó trở nên lấp lánh hơn, toả sáng hơn, thông minh hơn – như một phép màu vậy!

Tình yêu chính là một phép màu, tình yêu vô cùng kỳ diệu. Không bao giờ là quá muộn cả.”

Trích trong một cuốn sách.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *