Làm đẹp, Sản Phẩm Phượng Làm

Tại sao Phượng lại làm nước hoa hồng dưỡng da?

Vườn hồng Southern Skincare

Trong các sản phẩm Phượng làm thì sản phẩm Nước Hoa Hồng vốn cũng tốn khá nhiều công sức của mình. Mình đã hì hục đi tìm giống hoa phù hợp. Thời đó khá thiếu tiền để đầu tư mà mình thì lại thích tự trồng một vườn hoa và tự chưng cất. Mình vốn thích làm từ A đến Z. Bởi vậy, không thiếu những lần hi vọng và thất vọng.

Tại sao mình chọn hoa hồng

Hoa hồng vốn là loài hoa được phụ nữ xưa sử dụng nhiều trong làm đẹp. Không phải bây giờ mà từ thời cổ xưa đã dùng hoa hồng để tắm, hoa hồng làm son, hoa hồng chưng cất ra tinh dầu đắt đỏ, dầu hoa hồng được ép làm dầu dưỡng da…

Sở dĩ hoa hồng được chọn như vậy bởi ngoài các vitamin nhóm B, D, E, K, trong cánh hoa hồng chứa nhiều vitamin C, một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, chống viêm và se khít lỗ chân lông, làm giảm vết thâm, giảm mụn, mang đến làn da mềm mại, mịn màng.

> Đọc thêm: Có cần sử dụng nước hoa hồng trong chăm sóc da

Nước hoa hồng là một sản phẩm dưỡng da cần thiết cho quá trình dưỡng da. Hơn nữa, những dưỡng chất trong nước hoa hồng cũng giúp cho da khỏe mạnh.

Hành trình chọn giống hoa

Mình đi xin giống khắp bốn phía. Rồi lại đi mua giống từ Bắc chí Nam. Mình lúc đó cũng không rành về hồng. Sau này mới rút ra được những bài học về giống hoa.

Tuy nhiên cũng rất đáng quý bởi vì mình tích lũy được chút kinh nghiệm với hoa hồng. Không những chọn giống mà còn chọn hoa nào phù hợp cho mục đích dưỡng da của mình.

Mỗi giống hoa hồng lại có một mùi thơm khác nhau. Cái khác nhau đó do tinh dầu trong hoa tỏa ra. Khi chưng cất, lượng tinh dầu theo nước cuốn vào sản phẩm thu được. Muốn có một sản phẩm thơm thì phải nhờ nguyên liệu là những bông hoa tươi mới, thơm lừng.

Vườn hồng do mình trồng:

Học chưng cất

Những ngày đầu chưng cất, mình thật sự luôn đặt câu hỏi xoắn trong đầu. Làm sao để tạo một sản phẩm thật thơm, thật tốt?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chưng cất nước hoa hồng có thể kể đến: Nguồn nước, nguyên liệu hoa có tươi mới không, có sạch không, khối lượng hoa bao nhiêu tương ứng lượng nước thu lại bao nhiêu để sản phẩm chất lượng, có thơm không, nhiệt độ chưng cất, thời gian chưng cất và rất nhiều yếu tố kỹ thuật ảnh hưởng…

Nhưng rồi sau nhiều lần làm, mình cũng rút ra cho mình một quy trình chưng cất phù hợp.

Bạn sẽ nghĩ ai chưng cất cũng như nhau, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Mỗi sản phẩm handmade được làm ra chứa đựng tinh thần và linh hồn của người làm. Bởi vậy, handmade mang một ý nghĩa rất riêng. Nó không phải là sản phẩm công nghiệp đồng loạt mà nó còn chứa đựng tình cảm.

>> Đọc thêm: Cách chưng cất nước hoa hồng handmade của Phượng

Bởi vậy, nếu có cơ duyên gặp nhau, bạn có muốn thử sản phẩm do tự tay mình làm?

nuoc-hoa-hong
Nước Hoa Hồng
ĐẶT MUA NƯỚC HOA HỒNG TRÊN WEB ĐẶT MUA NƯỚC HOA HỒNG TRÊN SHOPEE

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *