Nhật Ký Nguyễn Phượng

Thư gửi chồng cũ

Thư gửi chồng cũ

“Em giận anh à?”

Anh có nghĩ rằng Em có còn đủ sức giận anh nữa hay không? Chắc rằng anh không biết trái tim ấy đã khô cằn sỏi đá rồi. Giờ tâm tư em như nước hồ phẳng lặng. Em buồn, em vui anh có nhìn ra không? Có lẽ đó là điều anh không thể thấy được, cũng như trái tim em đã hằn chứa quá nhiều vết tích mà anh đã tạo ra nhưng anh không biết.

Trải qua những năm bên nhau, em đủ biết rằng anh không yêu em nhiều như anh đã từng nói. Em đã từng ước rằng anh chỉ cần yêu em 10% so với những gì anh đã thể hiện khi chúng ta yêu nhau cũng đủ làm em ấm lòng. Nhưng khi em phải một mình đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, không một lời động viên, là những khi em đối diện với sinh tử vẫn phải kiên cường chống chọi, là những khi cảm giác sụp đổ khi nhìn thấy anh nhắn tin giữa đêm khuya với một ai đó… Em biết anh chỉ yêu đến thế. Em đủ biết rằng bản thân mình sẽ mạnh mẽ bước qua tất cả những thách thức trên cuộc đời này. Nhưng khi em bước qua rồi thì anh, người đàn ông bên cạnh em sẽ không còn giá trị nữa.

Không phải vì coi thường nhau mà là vì ý nghĩa của hai từ vợ chồng không là gì cả khi người vợ phải một mình gồng gánh cuộc đời mình mà không có sự sẻ chia. Tình yêu sau hôn nhân chỉ đơn giản là sự chia sẻ những suy nghĩ, những việc làm để cùng nhau xây đắp mái ấm. Nếu như anh chỉ mải mê với những thú vui của anh thì cũng đừng oán trách tại sao em lại đổi thay đến vậy. Tình yêu không thể tồn tại nếu như một bên cố gắng, một bên hờ hững.

Rồi một ngày anh quay lại và nói yêu em thật nhiều. Liệu có quá trễ không anh khi em đã đứng được trên đôi chân của chính mình? Em không còn mảy may suy nghĩ về anh nữa, anh buồn hay vui cũng nằm ngoài sự quan tâm của em. Anh làm gì, anh đi đâu, anh quan tâm ai em cũng coi đó là quyền tự do cá nhân của anh. Anh nhậu nhiều bao nhiêu đi chăng nữa em cũng không cảm thấy xót xa đến nhói lòng. Có thể có lúc nào đó anh đã từng nghĩ, vợ mình thật dễ chịu. Nhưng anh à, đó là biểu hiện cho thấy người phụ nữ bên cạnh anh đã không còn yêu anh như ngày nào. Phụ nữ yêu là nói, yêu là buồn vui bởi những gì người đàn ông bên cạnh mang đến cho mình. Nhưng khi hết yêu, họ không cần mảy may suy nghĩ, không cần phải cằn nhằn về người đàn ông bên cạnh nữa.

Em cũng có mơ ước của em. Vì anh Em đã hi sinh những năm tuổi trẻ để giành trọn vẹn cho anh. Nhưng nó không giá trị bằng những cuộc vui ngoài kia của anh đúng không? Em chỉ tiếc là em đã đặt niềm tin tuyệt đối vào tình yêu, để đến khi nó không được như vậy thì bản thân em lại sụp đổ. Những lời nói khi xưa có chăng chỉ là ký ức về 1 thuở yêu nhau. Em cũng không cần phải lưu giữ lại bởi vì đến giờ phút này nó không minh chứng được cho điều gì cả.

Nhưng những gì trải qua cũng làm em thực sự trưởng thành, thực sự mạnh mẽ. Chỉ tiếc là khi trải qua rồi thì tình yêu của em không còn bên cạnh anh nữa. Cho dù anh cố gắng gấp nhiều lần như thế thì liệu trái tim em có lành lại được chăng?

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *