Học Buôn Bán

Tối ưu trong kinh doanh

Mọi người trong này đang cố gắng “tối ưu hoá chi phí quảng cáo” vậy có bao nhiêu người đang tìm cách “tối ưu hoá hệ thống”? Và bạn đang bị vấp những khâu nào trong quy trình hệ thống kinh doanh online dưới đây?

1. Tìm kiếm sản phẩm: tối ưu làm sao cho cty luôn phải có 4 loại sản phẩm, 1 sản phẩm theo mùa vụ, 2 sản phẩm theo trend, 3 sản phẩm đẩy ko cần lợi nhuận bán lấy tương tác, lấy data dùng tạo phễu đẩy sp key hoặc đẩy nhận diện thương hiệu, 4 sản phẩm dưỡng key bán quan năm ngày tháng.

2. Đặt hàng: tối ưu làm sao cho sản phẩm tốt, giá phải chăng, tìm mua được tận xưởng đàm phán mua được với giá rẻ trong cả chục shop đăng như ma trận trên alibaba. Đặt hàng sao cho ko thiếu ko thừa, vừa đủ tránh tồn sản phẩm.

3. Vận chuyển: tối ưu làm sao cho vận chuyển rẻ và về đến kho nhanh nhất. Cách chọn giá vận chuyển nội địa china rẻ nhất, hàng đến biên giới thì đi chính ngạch hay tiểu ngạch hay vác đồi về nhanh nhất. Từ cửa khẩu làm sao cho hàng về kho mình nhanh nhất.

4. Quảng cáo: tối ưu làm sao cho nội dung hay, hình ảnh đẹp, tương tác với khách hàng tốt.

5. Chốt đơn: tôi ưu hoá quy trình chốt đơn của team CSKH sao cho nhanh nhất, bán online cần tốc độ, sao cho tỉ lệ chốt thành công cao nhất, đơn hoàn thấp nhất. Quy chình giữa nhập liệu, gọi, lên đơn, in đơn phải tối ưu nhất.

6. Kho vận: tối ưu hoá quy trình nhận hàng, kiểm hàng, nhập hàng, gói hàng, xuất hàng, sắp xếp hàng hoá sao cho khoa học, từng khâu phải đảm bảo nhanh chuẩn.

7. Kế toán kho: tối ưu báo cáo xuất, nhập, tồn, hoàn nhanh và chuẩn

8. Kế toán đơn: tối ưu hoá kiểm soát chi tiết đơn gửi đi với các đơn vị vận chuyển, sử lý đơn báo hoàn với các đơn vị vận chuyển sao cho tỷ lệ hoàn thấp nhất bằng cách gọi lại với khách hàng xem có đúng với nội dung hoàn bên vận chuyển, nếu đúng xác nhận hoàn và kiểm tra đúng 7 ngày phải hoàn về kho ko về phạt, nếu ko đúng yêu cầu phát lại. Kiểm tra dòng tiền COD từng đơn hàng với bên vận chuyển xem có đúng giá ship, đúng tiền thu ko nhiều khi 600k ghi 6k ko để ý là mất tiền.

9. Nhân sự: tối ưu hoá nhân sự sao kho năng lực và khả năng cống hiến cho cty cao nhất có thể bằng nhân cách và sự tử tế của CEO.

10. Lương: tối ưu hoá tiền lương sao cho trả lương cao nhất có thể với số người ít nhất có thể.

11. Quan hệ “bảo vệ”: tối ưu hoá làm sao cho đúng người, đi đúng cửa. 1 năm 30/4, 2/9, tết âm, tết dương du lịch phải tặng quà sao cho đầy đủ. Khi có biến nên nhớ “khôn cũng chết ngu cũng chết biết thì sống” và “nhất thái độ, nhì quan hệ, ba tiền tệ” ko có j phải hoảng, bình tĩnh tự tin, mình cũng là “khách hàng” của họ.

12. Tài chính: tối ưu hoá dòng tiền

13. Vân vân

Bạn đang vấp, yếu khâu nào?

NGUYỄN TỐ UYÊN

https://www.facebook.com/uyennt69

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *