Sản Phẩm Phượng Làm

Cách làm nước hoa hồng tại nhà dưỡng da bừng sáng

Hoa hồng là một loài hoa được sử dụng trong làm đẹp từ nhiều đời xưa. Và hoa hồng cũng được trồng rộng rãi trong sân vườn của mọi nhà.

Những bông hồng tươi ngoài dùng để ngắm thì chị em có thể dùng để chưng cất thủ công lấy nước hoa hồng chăm sóc làn da của mình. Nhược điểm của các sản phẩm chưng cất thủ công là thời gian bảo quản được ngắn và nên phải bảo quản trong tủ lạnh. Nếu với điều kiện bảo quản như vậy chị em có thể để được một tuần. Khi quan sát và ngửii thấy mùi bị biến đổi thì chị em không nên dùng nữa.

Cách chưng cất thủ công tại nhà

Cách chưng cất tại nhà khá đơn giản gồm mấy bước mô tả trong hình ảnh sau đây:

Bước 1: Bứt hoa và rửa sạch cho vào một chiếc xoong sạch có chứa nước sạch

Bước 2: Dùng một cái chén sạch đăt vào xoong. Đậy ngược vung xoong lại để khi nước bốc hơi có thể chảy ngược lại chén.

Bước 3: Đun nhỏ lửa. Khi nước sôi và bốc hơi thì đặt đá lên nắp xoong. Hơi nước gặp lạnh ngưng tụ lại thành giọt và chảy vào chén.

Khi thu đủ lượng cần thiết thì tắt bếp và kết thúc việc chưng cất.

Trên quy mô làm sản phẩm để bán thì không thể dùng cách trên được vì những nhược điểm mình đã đề cập ở trên đó. Mà muốn làm sản phẩm bán thì các chị đọc thêm phần dưới đây.

Cách làm nước hoa hồng tại nhà để có thể bán được

Nguyên lý chưng cất nước hoa hồng

Chưng cất nước hoa hồng theo nguyên lý lôi cuốn hơi nước. Nói một cách đơn giản là như cách nấu rượu mà ông bà ta đã làm bao đời nay.

Nước được đổ bên dưới, sau đó có 1 đế để hứng hoa cho không rơi xuống bên dưới nước. Nước được đun sôi và bốc hơi lên. Đồng thời lôi cuốn theo cả tinh dầu trong hoa và cả những dưỡng chất trong cánh hoa hồng.

Mình lấy một video trên mạng để giải thích về nguyên lý chưng cất rất nhiều loại hydrosol khác nhau.

Chuẩn bị nguyên liệu hoa hồng để chưng cất

Hoa hồng được hái vào buổi sáng sớm để luôn giữ được mùi thơm tươi mát và đặc biệt là những bông hoa vừa mới chớm nở.

Chuẩn bị hoa bao gồm các công đoạn hái hoa hồng, bứt cánh hoa và rửa hoa

Quá trình chưng cất nước hoa hồng

Sản phẩm nước hoa hồng

Qúa trình chưng cất về cơ bản chỉ như vậy. Nhưng mà chất lượng của sản phẩm khác nhau thì lại được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trong đó nhiệt độ chưng cất, nguyên liệu đầu vào và cả thời gian chưng cất … đều ảnh hưởng đến sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó, điều đặc biệt đáng chú ý là mùi hương ở các mùa khác nhau cũng sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Sản phẩm đầu ra thu được có thể sử dụng được ngay. Qúa trình chưng cất này sẽ tạo ra được nước hoa hồng tinh khiết, sạch khuẩn. Nhưng thường thì khi ta để ở môi trường tự nhiên, nước hoa hồng cũng sẽ không để được lâu.

Đặc biệt trong nước hoa hồng còn chứa dưỡng chất. Sau thời gian có thể 1 tháng hay dài hơn, bạn quan sát thấy nước hoa hồng có chứa những vẩn đục, tức là nước hoa hồng đã bị vi sinh vật tấn công, sinh sôi và phát triển.

Để có thể bảo quản được nước hoa hồng lâu hơn thì ta có thể cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình phát triển của vi sinh vật.

Mình cũng tốn khá nhiều thời gian để tối ưu hóa sản phẩm nước hoa hồng bên mình về mặt bảo quản và về mặt công dụng để có thể bán ra thị trường.

Sản phẩm nước hoa hồng của Southern Skincare

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm nước hoa hồng bên mình. Ngoài thành phần nước hoa hồng thì chúng còn được bổ sung thêm thành phần cấp ẩm giúp cho da bạn sau khi dùng nước hoa hồng vẫn có cảm giác ẩm trên da.

Để viết được một bài này, mình đã trải qua rất nhiều trải nghiệm, sai lầm có, thất bại có, mất tiền có. Và thời gian để đúc rút ra những điều trên đây cũng khá dài. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nào đó muốn chưng cất nước hoa hồng có thể học hỏi được.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *