Nhật Ký Nguyễn Phượng

In lặng trong hôn nhân

Im lặng trong hôn nhân

Im lặng có phải là ngoan? Im lặng có phải là hiểu biết? im lặng có phải là đỉnh cao của chữ nhẫn?

Chẳng phải là gì cả, nó chỉ là bức tường vô hình xô ta ra xa nhau… mãi mãi. Bức tường ấy càng ngày càng kiên cố đến bất cứ thứ gì cũng không thể phá hủy nổi.

Im lặng thêm 1 chút, ta đau 1 chút nhưng dần dần rồi những cảm giác ấy cũng qua. Qua rồi sẽ là sự chai sạn, vô cảm đến vô cùng.

Con người sống với nhau không phải sỏi đá, không phải người điếc, không phải người câm. Chúng ta đều có nhu cầu được nói, nhu cầu được chia sẻ, nhu cầu được đồng hành và hiện diện trên mỗi quãng đường. Nếu ta chọn độc hành, nhất định đã không kết hôn. Kết hôn vì muốn gắn kết với một người đến đầu bạc răng long, để đến khi rời tay nhau ở thế giới này vẫn còn có thể mỉm cười với nhau.

Tu đạo để thấu hiểu, để thương yêu chứ không phải tu một chữ “im lặng là vàng”. Đạo sai còn nguy hiểm hơn vạn lần không tu. Tu đắc đạo đến mức mọi việc xảy ra đều là hư không, đều là vô thường và người có đau, có buồn hay tỉ tỉ thứ gì diễn ra xung quanh người ta thương yêu thì ta cũng “im lặng”. Thế hỏi có phải trái tim đã lạnh rồi hay không?

Những cặp vợ chồng cãi nhau đến bể chén, bể bát, tung nhà thì cũng có mặt tốt của nó. Vì những cảm xúc được giải phóng và một lần họ được trút những cảm xúc tiêu cực ra ngoài. Chúng ta có thể tự tiêu trừ được cảm xúc tiêu cực xuất phát từ bản thân ta nhưng ta sẽ khó tiêu trừ cảm xúc tiêu cực xuất phát từ người mình yêu thương. Những mâu thuẫn, bất đồng nhất định phải được nói. Nói để hiểu nhau hơn và hành xử cho đúng. Nếu không nói ra, những thứ cảm xúc ấy sẽ tích tụ và tạo thành chất độc ngấm vào mối quan hệ giữa hai người. Nói chọn thời điểm để nói nhưng nhất định không được bỏ qua nếu muốn mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn. Đừng tập im lặng nhé, tập được rồi sẽ không còn cất được lời nữa đâu.

Vậy trong hôn nhân bạn chọn im lặng hay chọn cách bày tỏ để thấu hiểu?

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *