Nhật Ký Nguyễn Phượng

Là phụ nữ, hãy trở thành người phụ nữ giá trị thay vì là phụ nữ tốt

Nguyễn Phượng

Hôm qua mình đọc được một bài viết tâm đắc. Mình ở ngày hôm nay đủ thấm tất cả những tư tưởng này. Nhưng đâu đó vẫn có rất nhiều phụ nữ loay hoay với cuộc đời mình.

Bạn thấy quen hay không những câu chuyện người vợ tần tảo vì chồng, vì con rồi một ngày nhận ra mình không có chút giá trị nào trong lòng chồng. Lúc ấy chỉ biết ngước mặt lên trời và than: Tại sao lại là tôi? Tại sao tôi lại phải trải qua những màn kịch như vầy?

Lúc ấy, đừng dại dột mà tông đại vô cột điện để kết thúc màn kịch hay nhảy xuống sông cho mát mẻ. Tuyệt đối hãy biết quý trọng mạng sống của mình. Còn mạng, còn lật đổ được tình thế.

Mỗi lần đối diện với những thách thức lớn lao như vậy là một lần chúng ta thăng bậc trong nấc thang nhận thức. Và dù thế nào hãy luôn yêu thương chính mình. Lấy bản thân làm trọng.

Là phụ nữ, bạn hãy yêu chính mình trước khi yêu người khác. Đừng yêu và cống hiến hết mình để chờ đợi ban phát tình yêu từ ai đó. Chính mình cần nuôi trong mình một tình yêu đối với mình. Có người nghĩ cứ mua sắm thật nhiều, đầu tư thật nhiều những thứ vật chất vào mình là yêu bản thân. Thật ra, yêu bản thân phải bắt nguồn từ chính bên trong. Ôm ấp chính bản thân mình, vỗ về, thấu hiểu tâm tư của mình. Chừng nào bạn thấy tâm tư nhẹ nhàng, bình an và đầy đủ đó chính là cảm giác của người biết yêu chính mình.

Là phụ nữ, hãy luôn phát triển bản thân mình không ngừng. Dù bạn có kết hôn, sinh con thì con đường của mình vẫn không dừng lại. Không ai có thể đi thay bạn. Con đường phát triển bản thân, nâng tầm nhận thức là con đường ta đi một mình. Chồng, con chỉ là bạn đồng hành. Mà là bạn đồng hành để sẻ chia thì không phải vì họ mà mình dừng lại. Không phải vì chồng, vì con mà biện hộ cho sự “làm biếng”, ù lì của mình.

Là phụ nữ, chồng là bạn đồng hành, không phải là tất cả cuộc đời bạn. Đừng bao giờ giao phó cuộc đời của mình cho ai. Bạn phải tự gánh đời mình. Đừng bắt ai phải nuôi mình và cũng đừng nghe và tin. Bởi vì, chồng là chồng mà thôi. Cũng đừng nghĩ chồng cứ phải mang niềm vui, hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc phải xuất phát từ nội tại bản thân mình mới là thứ hạnh phúc bền vững. Chờ đợi ai đó mang đến chỉ như ôm cây đợi thỏ và gặt lại những muộn phiền. Phụ nữ phải tự hạnh phúc và chia sẻ hạnh phúc đó với người đi cùng mình. Như vậy mới không mang lại gánh nặng cho bạn đời.

Là phụ nữ, hãy luôn biết giá trị của mình ở đâu. Giá trị của mình xứng đáng với điều gì. Bạn không hiểu được giá trị của mình thì sẽ mặc cho người đời vùi dập và hơn hết là bạn đời của bạn cũng không có sự tôn trọng với chính bạn. Sự tự tôn của bản thân cực kỳ quan trọng. Tại sao có những người phụ nữ được cưng như trứng, còn có những người phụ nữ tần tảo vì chồng vì con lại bị xem nhẹ chẳng khác osin. Đó chính là vì bạn cho phép người ta làm thế. Dù là chồng đi chăng nữa, bạn cũng phải xây dựng cho mình một hình ảnh người vợ như thế nào trong mắt chồng. Không phải vợ chồng thì xuề xoà cho xong. Bạn tôn trọng bản thân đến đâu thì cũng cần người khác tôn trọng mình đến đó.

Phụ nữ, hãy đứng vững trên đôi chân của chính mình. Có như vậy hạnh phúc mới thực sự nở hoa. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình là một người phụ nữ hi sinh tất cả vì chồng, vì con mà được ghi nhận. Thật ra đàn ông không nhớ nổi đâu.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *