Chống lão hóa

Các biện pháp chống già đường bôi

Các biện pháp chống già đường bôi

Nội dung bài viết

Chúng ta chăm da đều mong muốn chậm già hơn một chút. Bởi vậy mà chị em chúng ta đều tìm mọi cách để làm chậm già lại. Có thể là uống các loại thực phẩm chức năng, thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, luyện tập thể thao. Và một thứ không thể bỏ qua đó là mỹ phẩm.

Bài này chú trọng các hoạt chất giúp chống già bên cạnh các loại kem dưỡng ẩm phục hồi. Cùng mình điểm qua những hướng đi giúp điều trị lão hóa và ngăn ngừa lão hóa.

Retinol

Retinol với khả năng chống lão hóa bậc nhất, dùng độc lập mà không quá cần thiết kết hợp với các hoạt chất treatment khác. Retinol có công dụng rõ về chống lão hóa, căng bóng da, đều màu và càng đều màu nếu công nghệ/ formula tốt, có hỗ trợ tẩy da chết  và rất nhiều lợi ích…

Người dùng retinol có thể trải qua những kích ứng ban dầu (khô, đỏ, ngứa) nhưng chỉ cần kiên trì thì hiệu quả sẽ mỹ mãn.

AHAs

AHAs nhờ cơ chế loại bỏ lớp tế bào sừng dày cỗi (thay da) nên da luôn có vẻ tươi mới, bề mặt mượt mà hơn, nhờ đó cũng có công dụng chống lão hóa. Áp lực lớn nhất khi dùng AHAs là nó châm chích và bắt nắng (retinol vẫn có nhưng hình như AHAs nặng hơn)… Khi da đang ổn và không có vấn đề gì liên quan đến dày sừng thì cá nhân mình thấy tuần 1-3 lần là đủ, riêng khoản chống lão hóa thì có thể dùng thờng xuyên hơn, miễn da đáp ứng được. Giải pháp thay thế: tìm 1 con chứa lactic hoặc mandelic thật sự thích mà xài, dù gì vẫn dễ chịu hơn Glycolic chỉ 5-10%.

Azelaic

Azelaic là hoạt chất đa năng trị mụn/ ngăn mụn, kháng viêm, trị thâm, đều màu, có tẩy da chết vừa phải, có chống lão hóa… quá đủ cho 1 chiếc da dầu dưới 25-27 tuổi để duy trì, giúp tối giản routine luôn mà da vẫn đẹp. Quan trọng là bạn có chịu nỗi sự châm chích của azelaic 10-20% không.

Peel da

Peel da là 1 hướng đi rất hay cho tất cả chúng ta, giúp giảm áp lực skincare và chuyển hướng về các routine lành tính gần như tuyệt đối (toner/ serum/ dưỡng ẩm).

Mẹo: với các sản phẩm peel có độ pH cao (~3) có thể thực hiện tháng 2-4 lần, kết hợp dưỡng phục hồi kèm theo mỗi ngày (da có viêm thì nên có thành phần kháng viêm trong routine duy trì thêm). Với các sản phẩm có pH thấp (trên dưới 2) thì hiệu quả cao hơn. Nhưng đòi hỏi người dùng nên có chút kỹ thuật nếu muốn tự thực hiện tại nhà, phục hồi và bảo vệ da (chống nắng) kèm theo cũng nên được để ý kỹ hơn.

Trên đây là list những sản phẩm chống già hiệu quả. Bạn đừng quên bên cạnh kem dưỡng ngon – xịn – mịn thì cũng cần phải có các em này hỗ trợ nhé.

 

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *