Từ điển dưỡng da

Retinaldehyde – Tiền Chất Retinoid Với Tính Kích Ứng Thấp

Retinoids là các hoạt chất mạnh nhất trong công cuộc trị mụn và chống lão hóa. Ngoài tretinoin, các tiền chất khác thuộc nhóm retinoids như retinol cũng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc các hoạt chất này gây kích ứng cho da nhạy cảm cũng làm nảy sinh nhiều vấn đề. Retinaldehyde được ứng dụng vào mĩ phẩm trở thành giải pháp trị mụn và chống lão hóa cho làn da nhạy cảm.

Thành phần này, là một dạng tự nhiên của vitamin A như retinol và retinyl palmitate, được cơ thể tạo ra trước khi được chuyển đổi thành retinol. Tuy nhiên, retinaldehyd đã được tìm thấy là nhẹ nhàng hơn trên da so với các dạng retinol khác, có thể cho những người có làn da nhạy cảm có cơ hội sử dụng sản phẩm dựa trên retinol mà không phải chịu tác dụng phụ mà nó thường gây ra.

Retinaldehyde được FDA chấp thuận cho sử dụng và các sản phẩm có chứa nó thường không cần bác sĩ kê đơn. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết retinaldehyde là gì? Công dụng của thành phần mỹ phẩm này và những lưu ý khi lựa chọn sử dụng nó.

Mặc dù retinaldehyde không phải là một thành phần phổ biến như các dạng retinol khác, có một số sản phẩm trên thị trường có chứa nó. Nó phổ biến nhất trong huyết thanh chống lão hóa, nhưng nó cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm như kem mắt và các sản phẩm được điều chế để làm trẻ hóa làn da qua đêm.

Trong hầu hết các trường hợp, nồng độ retinaldehyde trong các sản phẩm này nằm trong khoảng từ 0,05% – 0,1%, vì nồng độ cao hơn có thể gây kích ứng ở những người có làn da nhạy cảm. Mặc dù thành phần này thường không có khả năng gây kích ứng như các dạng retinol khác, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu nó có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào trong thời gian dài và ai sẽ có lợi nhất khi sử dụng nó.

Đối tượng nào nên sử dụng sản phẩm Retinaldehyde?

Những người sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các sản phẩm có chứa retinaldehyde là những người đã trải qua tác dụng phụ từ trung bình đến nghiêm trọng với các sản phẩm có chứa vitamin A (retinol) tinh khiết hoặc da mỏng hoặc nhạy cảm. Các cá nhân nhạy cảm với ánh nắng mặt trời cũng có thể được hưởng lợi từ các sản phẩm dựa trên retinaldehyde, vì dạng retinol này không gây ra phản ứng nhạy cảm như các dạng retinol khác.

Retinaldehyde cũng phổ biến hơn trong các sản phẩm trị mụn vì retinol đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp tăng trưởng tế bào. Cho phép các tế bào da chết chết đi với tốc độ nhanh hơn, để hình thành các tế bào da mới khỏe mạnh. Một số sản phẩm trị mụn hiện có chứa retinaldehyde bao gồm các công thức để chống lại mụn đầu đen, mụn nang và sẹo mụn.

Lựa chọn sản phẩm chứa Retinaldehyde

Nếu bạn đang cố gắng điều trị da dễ bị mụn trứng cá và muốn dùng thử sản phẩm với retinaldehyde vì da bạn không thể dung nạp retinol nguyên chất, bạn nên bắt đầu với một sản phẩm có nồng độ thấp cho đến khi bạn hiểu rõ các thích ứng của da bạn với sản phẩm. Mặc dù đã được chứng minh rằng retinaldehyde trên da có tác dụng nhẹ nhàng hơn vitamin A nguyên chất. Nhưng nó vẫn có khả năng gây kích ứng da do đó nên bắt đầu sử dụng sản phẩm ở nồng độ thấp.

Khi bạn lựa chọn sản phẩm, hãy nhớ rằng nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm chứa thành phần này là giá thành của chúng. Hầu hết các sản phẩm có chứa thành phần này có xu hướng đắt hơn hầu hết các sản phẩm retinoid. Vì vậy, nếu bạn có kinh phí hạn chế thì nên cân nhắc sử dụng những sản phẩm này.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng sản phẩm có chứa thành phần này, bạn có thể muốn kiểm tra loại da của mình và loại vấn đề chăm sóc da mà bạn muốn điều trị. Bởi vì mặc dù retinaldehyde là một dạng của retinol nhưng các nghiên cứu đã không kết luận rằng nó là hiệu quả như các hình thức khác.

Ví dụ về sản phẩm chứa Retinaldehyde

Kem Dưỡng Trẻ Hoá Da Dr.Different Vita-A Cream Ph.D

– Nồng độ 0.12%

* Mạnh hơn 0.05% và 0.1% rồi. Được cho là mạnh nhất trong các nồng độ Retinaldehyde hiện nay.

* Vitamin A 0.12% (Retinaldehyde) mạnh hơn Retinol nhưng lại ít kích ứng hơn Retinoic Acid.

Đặc biệt với công nghệ Niosome giúp ổn định thành phần Vitamin A vốn được cho là rất nhạy cảm và không ổn định bởi ánh sáng mặt trời và nhiệt độ.

* Đặc biệt Retinal 0.12% chứa thêm thành phần Ceramide (làm khỏe lớp hàng rảo bảo vệ da), Cholesterol, acid béo, L-cytine là những thành phần tương thích với cấu trúc da của chúng ta nên chúng nhanh chóng hấp thụ và phát huy hiệu quả làm trẻ hóa và khỏe mạnh chính những tế bào biểu bì mới được sản sinh trong quá trình dùng Retinal 0.12%.

 

 

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *