Tips làm đẹp

Rửa mặt đúng cách để có một làn da đẹp

Rửa mặt đúng cách là như thế nào

Rửa mặt mỗi ngày đúng cách rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ chất bụi bẩn, mỹ phẩm trang điểm và da dầu trên khuôn mặt. Ngược lại nếu không rửa mặt thường xuyên, chúng ta có thể gặp một số vấn đề nghiêm trọng cho làn da như: bị tắc lỗ chân lông (mụn đầu đen), mụn đầu trắng, mụn nhọt…

Chị em nên rửa mặt ít nhất hai lần một ngày (vào buổi sáng và buổi tối) để giữ cho làn da của bạn sạch sẽ và hoàn hảo.

Các bước rửa mặt đúng cách

Bước 1: Rửa tay

Rửa tay của bạn mỗi lần trước khi rửa mặt là khâu mà chúng ta rất hay bỏ qua. Nhưng nếu bàn tay của bạn bẩn, bạn có thể đưa vi khuẩn, bụi bẩn lên da mặt. Hãy dùng xà phòng kháng khuẩn rửa sạch tay bạn nhé.

Bước 2: Buộc tóc

Sau khi rửa tay sạch, hãy buộc tóc của bạn lên cao và lấy một băng đô để tóc mái hất hết trên phía đỉnh đầu. Như vậy theo cách này, bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi rửa mặt, và rửa mặt được kỹ hơn.

Bước 3: Loại bỏ lớp trang điểm

Loại bỏ lớp trang điểm của bạn với một loại nước tẩy trang, dầu tẩy trang hay kem tẩy trang phù hợp với làn da của bạn. Lưu ý rằng dù bạn không trang điểm thì nước tẩy trang cũng rất quan trọng vì sẽ loại bỏ bớt bụi bẩn trước khi sữa rửa mặt “hành động”.

Bước 4: Làm ướt khuôn mặt

Làm ướt khuôn mặt của bạn với nước ấm để các lỗ chân lông của bạn được làm sạch sâu hơn.

Bước 5: Thoa sữa rửa mặt

Đặt một số lượng nhỏ (kích cỡ bằng đầu ngón tay út) sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, sử dụng ngón tay chà nhẹ nhàng sữa rửa mặt ở tất cả các vùng trên khuôn mặt. Massage da mặt bằng cách xoa tròn nhẹ nhàng trong 2 phút. Lưu ý không bao giờ loại bỏ sữa rửa mặt ngay lập tức mà để chúng một chút ít thời gian thâm nhập vào làn da của bạn trong 2-3 phút nhé.

Chú ý lựa chọn đúng loại sữa rửa mặt cho làn da của chị em.

Bước 6: Rửa sạch mặt

Rửa sạch khuôn mặt của bạn để loại bỏ các sữa rửa mặt cho đến khi bạn cảm thấy sữa rửa mặt đã được loại bỏ hoàn toàn trên da mặt. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển, vải mỏng hoặc miếng bông để loại bỏ sữa rửa mặt.

Bước 7: Rửa lại mặt bằng nước lạnh

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh giúp lỗ chân lông thêm se khít và cải thiện lưu thông máu.

Bước 8: Nhẹ nhàng lau khô khuôn mặt bằng một chiếc khăn bông mềm mại

Chúc chị em thực hiện được bước rửa mặt tối ưu.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *