SEO

TIPS SEO COPYWRITING

SEO COPYWRINGTING

“Thánh SEO” Brian Dean vừa cho ra lò 1 bài tầm 6000 từ về SEO Copywriting.

1/ SEO Copywriting là gì?

Là bạn viết bài để SEO nhưng phải tối ưu cho cả người đọc & Google. Phần lớn chúng ta chỉ làm tốt 1 trong 2, nhưng để vượt qua các đối thủ khác thì bạn phải làm tốt cả 2.

2/ Tăng UX (Trải nghiệm người dùng) hỗ trợ SEO Copywriting

UX ảnh hưởng mạnh mẽ đến SEO, vì vậy tối ưu hóa UX là tối ưu SEO. Sử dụng các tips dưới đây:

+ Bài viết phải có cấu trúc hợp lý: Sau khi xác định chủ đề viết bằng các nghiên cứu, bạn phải soạn ra outline bài viết 1 cách hợp lý: Phần nào nên viết trước, phần nào nên viết sau.

+ Phương pháp Bucket Brigades: Sử dụng các câu siêu ngắn 1 dòng (~5-7 câu) xen kẽ các nội dung. Tips này nhỏ thôi nhưng nó làm giảm độ ngán của content khi mà người dùng đọc nó.

+ Phương pháp APP (Agree – Promise – Preview): Hiểu đơn giản là trong đoạn đầu của bài viết bạn sẽ cung cấp 1 cách thật ngắn gọn về Sự đồng ý (Hiểu được vấn đề của người đọc), Sự hứa hẹn (Bạn cho rằng nội dung của bạn sẽ giúp người dùng giải quyết được vấn đề ) & Sự xem trước (Cho người dùng xem trước nội dung 1 cách tổng quan, dễ nhất là dùng mục lục)

3/ Tối ưu hóa nội dung với SEO Copywriting

+ Title Tag Modifiers: Thêm các từ phổ biến như *dễ dàng, nhanh nhất, thủ thuật, đơn giản, tốt nhất, đánh giá, làm thế nào để….*vào tiêu đề của bạn. Điều này sẽ làm tiêu đề trông hấp dẫn hơn (Tăng CTR) & thu hút traffic từ longtail keywords.

+ Thêm từ khóa LSI: Sử dụng đan xen các từ đồng nghĩa trong bài blog.

+ Ecom store: Nếu website của bạn là trang bán hàng (ecom store) thì nên tập trung tối ưu cho từ khóa dài (Xem cách mà Amazon làm trên công cụ search)

4/ Thủ thuật tăng CTR tự nhiên

CTR tự nhiên (Organic Click Through Rate) là click từ Google Search (Kết quả tự nhiên, chứ không chạy ads) là 1 yếu tố xếp hạng của Google. Dưới đây là các tips để tăng tỷ lệ này:

+ Sử dụng yếu tố cảm xúc ở tiêu đề: Tiêu đề sẽ bao gồm các tính từ mô tả về các trạng thái của con người nhưng vẫn giữ nguyên được các từ khóa cần SEO. Ví dụ: 13 mẹo du lịch tại … khiến bạn thấy thông minh hơn, 5 thủ thuật thú vị về macOS có thể bạn tò mò,…

+ Ngoài thẻ tiêu đề, cần đầu tư hơn cho thẻ mô tả: Có 1 lượng người dùng nhất định sẽ nhìn sơ qua thẻ mô tả, hãy viết 1 thẻ mô tả mạnh mẽ hơn để tăng lượt click.

+ Sử dụng câu hỏi cho tiêu đề: Tiêu đề có chứa câu hỏi sẽ tăng hơn 10% tỷ lệ nhấp chuột. Điều này không có nghĩa là bài nào bạn cũng đặt tiêu đề là câu hỏi, mà phải phụ thuộc vào nội dung là gì nữa. Tiêu đề ví dụ: Máy lạnh nào tốt nhất 2020 mà chi phí hợp lý?

5/ Tạo từ khóa thương hiệu (Nâng cao)

Kỹ thuật này chỉ dành cho những ai đã có sự thành công nhất định, đã có thương hiệu riêng. Lúc này, bạn nghiên cứu ra 1 kỹ thuật, phương pháp gì đó mang lại giá trị trong lĩnh vực mà bạn đang làm ⇒ Hãy đặt 1 tên riêng hoàn toàn cho phương pháp đó.

Brian sáng tạo ra các phương pháp SEO & đặt tên cho nó như The Skyscraper Technique hay The Content Update.

Sau đó quảng bá các phương pháp này ra cộng đồng. Điều bạn nhận được không chỉ là traffic từ những từ khóa đó, mà thương hiệu của bạn cũng sẽ được nâng cấp. Mà xây dựng thương hiệu chính là xây dựng SEO 1 cách tổng thể nhất.

6/ Chiến lược SEO Copywriting nâng cao khác

Đây là 1 vài phương pháp khác không tốn quá nhiều thời gian của bạn:

+ Sử dụng URL ngắn, có chứa từ khóa cần SEO là đủ.

+ Sử dụng BuzzSumo để tìm topic mới khác lạ, được kiểm chứng bởi sự quan tâm dựa vào lượng tương tác.

+ Sử dụng button “Click to Tweet” (Chỉ dành cho thị trường quốc tế)

+ Sử dụng Featured Snippet để trả lời ngay câu hỏi mà người dùng tìm kiếm ngay cả khi họ chưa bấm vào website. Bằng cách này bạn có thể rank ở vị trí số 0 chứ không cần xếp ở vị trí số 1.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *