Tips làm đẹp

Dưỡng da hoài mà không đẹp

Dưỡng da hoài không đẹp

Bạn nói mình là dưỡng hoài mà không thấy tiến triển. Vậy lí do là do đâu?

Chăm sóc da không đều đặn

Bạn mua bộ dưỡng da về với sự háo hức và dùng nhưng chỉ được vài bữa là lại chán. Và điều này lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Như vậy, chúng ta đều nhìn thấy cái kết khi dùng sản phẩm như vậy.

Chăm da cũng giống như chăm sóc cơ thể cần phải đều đặn hàng ngày. Dưỡng chất cần được cung cấp cho da để nuôi dưỡng da mỗi ngày. Đó là một điều tiên quyết.

Quên bước tẩy da chết

Tẩy tế bào chết là một khâu quan trọng trong chu trình dưỡng da. Tẩy tế bào chết không chỉ giúp lấy đi lớp da sần sùi bên ngoài mà còn giúp trẻ hóa làn da.

Tẩy da chết giúp lấy đi lớp da sần sùi bên ngoài và giúp cho dưỡng chất thấm tốt hơn vào bên trong. Tẩy da chết nhưng không được quên dưỡng ẩm lại cho da nhé bạn.

>> Đọc thêm: Tẩy da chết có thực sự cần thiết

Chưa chăm sóc đúng nhu cầu của da

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với da mình cực kỳ quan trọng. Không hẳn sản phẩm đắt tiền đã là sản phẩm tốt. Sản phẩm phù hợp với da mình và phù hợp với túi tiền nên là lựa chọn ưu tiên. Tất nhiên, sản phẩm đắt tiền ngoài giá tiền do thương hiệu thì cũng có những thành phần giá “chát”. Tuy nhiên nếu bạn bỏ một số tiền lớn chỉ để sử mua được một lần thì sẽ không hữu hiệu đối với làn da.

Bạn hãy thử những sản phẩm khác nhau để xem da mình hợp với loại sản phẩm nào.

Chưa kể, bạn đừng thần thánh hóa một sản phẩm nào cả. Chăm sóc da gồm nhiều bước nên đừng bao giờ nghĩ một sản phẩm có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề.

Hơn nữa, có những vấn đề da phải dùng đến thẩm mỹ. Cho nên, mỹ phẩm cũng có giới hạn của nó mà bạn phải nhìn ra được.

>> Đọc thêm: Quy tắc để dưỡng da thành công

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt không hợp lí

Mỹ phẩm chỉ là một phần nhỏ trong các vấn đề cần chú ý để có làn da đẹp.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lí giúp cơ thể khỏe mạnh cũng là điều quan trọng để có làn da khỏe, đẹp. Thiếu chất dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như thể hiện ra bên ngoài là một làn da xám, xanh, yếu ớt.

Một tinh thần vui tươi lành mạnh cũng là yếu tố quan trọng để tạo nên một làn da đẹp. Một người luôn stress, mệt mỏi, buồn phiền thì không những sức khỏe mà sắc đẹp cũng bị ảnh hưởng.

Ngủ thiếu cũng làm da bạn lão hóa và xuống sắc nhanh chóng. Vậy bạn biết cần phải khắc phục vấn đề này sao rồi chứ?

Dùng các chất kích thích cũng khiến da xấu đi. Rượu, bia, thuốc lá, cà phê… đều là những chất tích tụ lại trong cơ thể khiến ảnh hưởng sức khỏe và sắc đẹp.

Uống nước không đủ, không tập thể thao … và rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn chăm sóc da mãi vẫn chưa thấy tiến triển.

Vậy nên, muốn đẹp, muốn khỏe thì chúng ta không chỉ thay đổi cách chăm sóc da mà còn phải thay đổi cách chăm sóc chính cả bản thân mình.

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *