Tips làm đẹp

TẠI SAO DA CHÚNG MÌNH CẦN VITAMIN C?

Vitamin C thiết yếu cho làn da

Vitamin C là một vitamin cần thiết không chỉ sức khỏe mà còn cả làn da. Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và da của chúng ta, giúp tăng cường sức khỏe và làn da. Dưới đây là những lí do vì sao vitamin C lại cần cho da như vậy.

1- Tại sao Vitamin C serum rất cần cho da?

Vitamin C không chỉ tốt cho hệ miễn dịch của bạn, giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai suốt mùa đông dài đằng đẵng. Vitamin C còn giúp ích cho da bạn vô cùng, đặc biệt trong chuyện còa mờ đốm nâu, vết đồi mồi trên da. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ gel, serum, đến kem dưỡng đó nhé.

Ngoài ra Vitamin C còn tăng sức đề kháng cho da của bạn và bảo vệ da bạn trước các tác nhân gây hại như tia UV từ mặt trời.

2- Da nhạy cảm thì có dùng được Vitamin C không?

Chẳng những được mà còn là rất được.

Da nhạy cảm đặc biệt cần nhiều Vitamin C mỗi ngày, Vitamin C giúp xóa mờ đốm nâu, làm trắng da, làm da săn chắc hơn, rạng rỡ hơn, giúp tổng hợp collagen hạ bì, sửa chữa các thương tổn, giúp da lành nhanh hơn, và trả lại cho làn da bạn tuổi xuân của những năm 16-18 tuổi.

3- Da em có dùng được serum Vitamin C không?

Mỗi loại da sẽ có một loại Vitamin C (gốc nước / dầu) phù hợp cho riêng bạn, và để biết được da mình cần dùng gì.

Nhìn chung thì da nào cũng dùng được Vitamin C, đặc biệt là da mụn. Và nếu có thể, hãy dùng 2 lần mỗi ngày. Da bạn sẽ đẹp nhanh đến bất ngờ. Lưu ý nhỏ là hãy dùng thêm kem chống nắng, ban đêm thì thêm kem dưỡng để giữ lớp vitamin C không bay hơi đi nhé.

Xem thêm: Vitamin C – dưỡng chất thiết yếu cho làn da

4- Vitamin C giúp da bằng cách nào vậy

Như các bạn cũng biết rất rõ, Vitamin C giúp da chúng ta tổng hợp được lớp collagen hạ bì, tăng sinh collagen và elastin dưới da, chính lớp collagen và elastin giữ các tế bào da lại với nhau, giúp da bạn săn chắc, trẻ trung, bớt và hạn chế tình trạng chảy xệ ở da.

Vitamin C làm khỏe da bạn, làm sáng và trắng da hơn mỗi ngày, tăng cường hệ miễn dịch cho da bạn, làm mềm da, và xóa mờ các đốm nâu, và giúp tình trạng nám da giảm hẳn.

Xem thêm: Vitamin C giá bình dân nhất

5. Một vài thắc mắc khi dùng Vitamin C

5.1. Dùng Vitamin C vào khi nào?

Mỗi loại da, sẽ có một lại Vitamin C thích hợp. Và thường thì ít có trường hợp nào da không dùng được Vitamin C trừ một số trường hợp đặc biệt. Và dùng Vitamin C ban đêm là tốt nhất, thực chất, tốt nhất là dùng 2 lần/ ngày. Tối và sáng nếu muốn da đẹp nhanh hơn.

5.2. Serum vitamin C có làm tắc lỗ chân lông không?

Không biết ai đồn chuyện này nhưng serum tức huyết thanh vốn được thiết kế để thấm nhanh lập tức vào da. Đặc biệt là Vitamin C, nên dĩ nhiên câu trả lời là KHÔNG GÂY TẮT LỖ CHÂN LÔNG nè!

5.3. Dùng vitamin C 2 lần/ngày được không?

ĐƯỢC! thực chất vốn dĩ nên dùng 2 lần/ ngày đó nha. Nhưng nếu kinh tế không dư dả thì dùng ban đêm thôi cũng được. Nhưng nhớ kỹ:
Ban ngày thì phải bôi thêm kem chống nắng.

Ban đêm thì bôi thêm kem dưỡng để khóa lớp Vitamin khỏi bốc hơi nha.

5.4. Bao lâu thì thấy kết quả?

Tùy vào tình trạng da, nhưng trung bình thì mất tối thiểu 2 tuần và tối da là 8 tuần thì đã thấy kết quả rõ ràng trên da nè.

5.5. Thứ tự dùng nằm ở đâu trong quy trình dưỡng da?

Công thức làm đẹp quen thuộc bạn gái nào cũng nên nhớ:

Tẩy trang – rửa mặt – lau khô – toner – serum – kem dưỡng – kem chống nắng (cho ban ngày).

Follow me
Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Follow me

Về Nguyễn Phượng

Chào bạn! Mình là Nguyễn Phượng, người viết những bài viết trên blog này. Mình thích làm đẹp và cảm nhận cuộc sống. Bởi vậy mình viết về những chủ đề này. Rất vui vì bạn ghé thăm blog và đọc các bài viết của mình. Nếu có ý kiến bạn để lại lời bình nhé!
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Phượng →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *